วันจันทร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2564

 


เนินช้างศึก เป็นชื่อเรียกจุดสำหรับเพื่อชมวิวรอบๆฐานที่มั่นของตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 ตำบลปิล๊อก อำเภอทองคำหน้าผาภูเขาไม่ จังหวัดกาญจนบุรี รอบๆนี้เป็นจุดสำหรับชมวิวที่งามมากมายๆสูงจากระดับน้ำทะเลโดยประมาณ 1,053 เมตร สามารถดูทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา เห็นอีกทั้งเทือกเขาในเขตฝั่งไทยรวมทั้งประเทศพม่า ในตอนหน้าฝนแล้วก็ฤดูหนาวจะสามารถแลเห็นทะเลหมอกได้อย่างงดงาม อากาศเย็นแจ่มใสตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งฤดูหนาวที่อากาศจะหนาวมากมาย ถ้าเกิดวันไหนที่ฟ้าโล่งเตียนโปร่ง จะสามารถแลเห็นตะวันตกดินลงข้างหลังเขาทางฝั่งประเทศพม่าได้สวยสุดๆ


ไปทำอะไรที่เนินช้างศึก : นอนกางเต็นท์ดูดาวแล้วก็รับอากาศเย็นแจ่มใส, ดูทะเลหมอกสีขาวละมุน, ดูทิวทัศน์เทือกเขาฝั่งไทยรวมทั้งเมียนมาร์, ท่องเที่ยวหมู่บ้านอีต่อง, รับประทานปูทะเลจากสมุทรอันดามันฝั่งเมียนมาร์, ท่องเที่ยวหุบเขามิตรภาพ เดินผ่านท่องเที่ยวฝั่งเมียนมาร์ ฯลฯ


ที่เที่ยวใกล้เนินช้างศึก : อุทยานแห่งชาติทองคำหน้าผาภูเขาไม่, หมู่บ้านอีต่อง, น้ำตกจ๊อกกระดิ่น, หุบเขามิตรภาพไทย-เมียนมาร์, เขื่อนเขาแหลม, น้ำตกหน้าผาตาด ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

  จุดกลางเต็นท์ ออกไปกอดธรรมชาติสีเขียวๆกัน หลังจากหมดช่วงหน้าฝน ใกล้จะไปสู่ตอนหน้าหนาวแล้ว ชิลๆไปกับธรรมชาติสีเขียวๆ เหมาะสำหรับพักผ่อนสุดๆ...